Tổng Quan Ngành Truyền hình

Với hơn 6 triệu thuê bao hiện có cùng 20 triệu thuê bao tiềm năng, thị trường truyền hình trả tiền được đánh giá là thị trường tiềm năng với bất cứ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên tình hình cạnh tranh tình hình cạnh tranh giữa các đơn vị cung cấp trở nên vô cùng khốc liệt, theo sách trắng Truyền thông Việt Nam năm 2013 có tới 20/47 đơn vị đã phải rời khỏi cuộc chơi truyền hình.

Bên cạnh đó hầu hết các nhà cung cấp đều phải đối mặt với tình trạng thuê bao rời mạng, thuê bao ảo gia tăng, con số lên tới 30% thuê bao rời mạng. Chính vì vậy khi mà giải pháp kỹ thuật đường truyền, nội dung tương đương nhau thì mỗi chốt vấn đề đối với các nhà cung cấp là cần có một dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Và một trong các kênh tương tác quan trọng nhất trong dịch vụ chăm sóc khách hàng của các đài truyền hình là trung tâm Contact Center.

Là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, Hoa Sao đã và đang cung cấp dịch vụ Chăm sóc khách hàng trọn gói với hệ thống Contact Center chuyên nghiệp, xử lý tương tác khách hàng đa kênh qua điện thoại, email, social network, với hệ thống nhân sự được đào tạo bài bản chuyên nghiệp và quy trình quản lý chất lượng tiêu chuẩn… đảm bảo cung cấp cho các đài truyền hình dịch vụ CSKH tốt nhất.