Tổng Quan Ngành Vận Tải

Ở Việt Nam, ngành vận tải tuy còn khá mới mẻ nhưng trong những năm trở lại đây ngày càng có nhiều các doanh nghiệp gia nhập vào ngành tạo nên sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và khốc liệt. Phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng đang là giải pháp mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn để duy trì và phát triển tập khách hàng của mình.

Toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế là một xu thế đã và đang phát triển vô cùng mạnh mẽ trong nền kinh tế thế giới hiện nay. Một trong những biểu hiện cụ thể của sự hội nhập là thương mại quốc tế đang diễn với khối lượng và cường độ ngày càng nhiều. Kéo theo sự phát triển đó là sự ra đời của các ngành công nghiệp phụ trợ cho hoạt động thương mại quốc tế: vận tải biển, vận tải hàng không, dịch vụ bảo hiểm,… Trong đó, dịch vụ giao nhận và chuyên chở đã và đang là ngành dịch vụ được nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế đầu tư và phát triển.

 

cảng biển Việt Nam

 

Ở Việt Nam, ngành vận tải tuy còn khá mới mẻ nhưng trong những năm trở lại đây ngày càng có nhiều các doanh nghiệp gia nhập vào ngành tạo nên sự cạnh tranh ngày càng gay gắt và khốc liệt. Không những thế, các doanh nghiệp nước ngoài cũng nhìn thấy được những cơ hội và tiềm năng trong thị trường Việt Nam và họ cũng đã có rất nhiều các dự án đầu tư trong lĩnh vực này.

Trong một tương lai rất gần, sự cạnh tranh của ngành vận tải chắc chắn sẽ khiến cho không ít các doanh nghiệp non yếu bị đẩy ra khỏi thị trường đầy tiềm năng này. Để cạnh tranh được trong thị trường này, nhiều doanh nghiệp đã đi tìm cho mình những giải pháp cạnh tranh, trong đó nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng là một trong những giải pháp được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Hiện nay, có rất nhiều giải pháp Chăm sóc khách hàng dành riêng cho lĩnh vực Vận tải và giao nhận này. Để duy trì và mở rộng tập khách hàng, các doanh nghiệp vận tải không chỉ giới hạn hoạt động chăm sóc khách hàng của mình trong một phòng chăm sóc khách hàng mà còn truyền tải thông điệp của doanh nghiệp thông qua các kênh tiếp xúc trực tiếp với khách hàng: giao dịch viên, người lái xe, đại lý đại diện, …